Nồi lắng xoáy - Whirlpool trong nhà máy Bia
Vị trí của nồi lắng xoáy (Whirlpool) trong quá trình xử lý dịch đường nóng ở dây chuyền sản xuất bia:
Nồi lắng hay còn gọi là thùng lắng có nhiệm vụ loại bỏ cặn nóng của dịch nha sau khi nấu ở nồi sôi hoa. Tên gọi của nó đã bao hàm chức năng của thiết bị.
Định nghĩa việc tách cặn nóng:
- Trong quá trình đun sôi dịch đường ở nồi sôi hoa, cặn nóng được hình thành từ tannin của houblon và malt và các protein đồng tụ.
- Đây là chất không thể hòa tan gọi là cặn nóng.
- Nồi lắng xoáy được sử dụng để tách cặn nóng khỏi dịch đường trước khi quá trình làm lạnh dịch đường ở hệ lạnh nhanh dịch nha trên đường tới lên men.
- Chất lượng bia bị ảnh hưởng bới cặn nóng.
- Việc tách cặn nóng làm dịch đường sạch và trong khi hạ nhiệt dịch nha trước khi đưa vào tank lên men.
Xử lý dịch đường nóng ở nồi lắng xoáy ở nhà nấu bia:
• Ảnh hưởng tới:
- Hiệu suất toàn dây chuyền nhà nấu và toàn bộ nhà máy bia
- Quá trình lên men
- Quá trình tách cặn tốt sẽ giúp quá trình lọc tốt
- Màu sắc bia phụ thuộc vào thời gian lắng ở nồi lắng xoáy.
- Hương vị của bia.
• Thông số quan tâm:
- Nhiệt độ.
- Thời gian
- Tốc độ bơm cấp dịch vào.
Nguyên lý vận hành của nồi lắng xoáy:
- Phương pháp làm lắng kinh điển là dựa vào tác động của trọng lực.
- Dịch đường được chuyển từ nồi sôi hoa vào nồi lắng xoáy theo đường tiếp tuyến bên dưới một phần ba dưới của nồi lắng xoáy để giảm thiểu hấp thụ oxygen vào dịch nha.
- Nhờ gia tốc ly tâm, hình nón cặn hình thành ở trung tâm nồi lắng xoáy. Nón này không thể bị quét đi bới sự chọn tốc độ dòng dịch để đạt tốc độ tốt nhất.
- Dịch đường từ nồi lắng xoáy có thể được lấy ra từ đầu ra trên hoặc đầu ra khác ở bên dưới.
- Tương quan tối ưu của nồi lắng xoáy Whirlpool (WhP): đường kính/chiều cao = 2:1 đến 3:1
- Tốc độ đầu vào tối ưu khoảng 3m/s đến 3.5 m/s nếu ở tốc độ cao hơn thì khối cặn kết tụ hình nón ở giữa nồi lắng xoáy có thể vỡ ra. Điều khiển tốc độ này bằng bơm có biến tần ở nồi sôi hoa.
- Nồi lắng ngừng tối ưu là 20 phút, cặn nóng sẽ kết tủa ở trung tâm của nồi lắng xoáy.
Hình ảnh nồi lắng xoáy (Whirlpool) được tích hợp trên phần mềm Braumat Classic của Siemens:
Nồi lắng hay còn gọi là thùng lắng có nhiệm vụ loại bỏ cặn nóng của dịch nha sau khi nấu ở nồi sôi hoa. Tên gọi của nó đã bao hàm chức năng của thiết bị.
Định nghĩa việc tách cặn nóng:
- Trong quá trình đun sôi dịch đường ở nồi sôi hoa, cặn nóng được hình thành từ tannin của houblon và malt và các protein đồng tụ.
- Đây là chất không thể hòa tan gọi là cặn nóng.
- Nồi lắng xoáy được sử dụng để tách cặn nóng khỏi dịch đường trước khi quá trình làm lạnh dịch đường ở hệ lạnh nhanh dịch nha trên đường tới lên men.
- Chất lượng bia bị ảnh hưởng bới cặn nóng.
- Việc tách cặn nóng làm dịch đường sạch và trong khi hạ nhiệt dịch nha trước khi đưa vào tank lên men.
Xử lý dịch đường nóng ở nồi lắng xoáy ở nhà nấu bia:
• Ảnh hưởng tới:
- Hiệu suất toàn dây chuyền nhà nấu và toàn bộ nhà máy bia
- Quá trình lên men
- Quá trình tách cặn tốt sẽ giúp quá trình lọc tốt
- Màu sắc bia phụ thuộc vào thời gian lắng ở nồi lắng xoáy.
- Hương vị của bia.
• Thông số quan tâm:
- Nhiệt độ.
- Thời gian
- Tốc độ bơm cấp dịch vào.
Nguyên lý vận hành của nồi lắng xoáy:
- Phương pháp làm lắng kinh điển là dựa vào tác động của trọng lực.
- Dịch đường được chuyển từ nồi sôi hoa vào nồi lắng xoáy theo đường tiếp tuyến bên dưới một phần ba dưới của nồi lắng xoáy để giảm thiểu hấp thụ oxygen vào dịch nha.
- Nhờ gia tốc ly tâm, hình nón cặn hình thành ở trung tâm nồi lắng xoáy. Nón này không thể bị quét đi bới sự chọn tốc độ dòng dịch để đạt tốc độ tốt nhất.
- Dịch đường từ nồi lắng xoáy có thể được lấy ra từ đầu ra trên hoặc đầu ra khác ở bên dưới.
- Tương quan tối ưu của nồi lắng xoáy Whirlpool (WhP): đường kính/chiều cao = 2:1 đến 3:1
- Tốc độ đầu vào tối ưu khoảng 3m/s đến 3.5 m/s nếu ở tốc độ cao hơn thì khối cặn kết tụ hình nón ở giữa nồi lắng xoáy có thể vỡ ra. Điều khiển tốc độ này bằng bơm có biến tần ở nồi sôi hoa.
- Nồi lắng ngừng tối ưu là 20 phút, cặn nóng sẽ kết tủa ở trung tâm của nồi lắng xoáy.
Hình ảnh nồi lắng xoáy (Whirlpool) được tích hợp trên phần mềm Braumat Classic của Siemens:
Chuyên mục: Giải Pháp
0 nhận xét