Hệ làm lạnh dịch bia và sục khí vô trùng trong nhà máy bia
Hệ thống làm lạnh dịch đường từ nồi nấu bia sang hệ thống lên men:
Định nghĩa về làm lạnh dịch đường:
Men bia chỉ có thể sống và lên men khi ở nhiệt độ thấp
Trong một thời gian ngắn khoảng 1 giờ, dịch đường nóng phải được làm lạnh đạt tới nhiệt độ được tiêm men (khoảng 8ºC)
Điều này rất quan trọng vì với một khoảng thời gian dài với nhiệt độ đó sẽ làm tăng rủi ro cho việc phát triển của men vi sinh.
Sau khi được làm lạnh, dịch đường bắt đầu bị đục do việc tạo thành cặn lạnh. Nó có thể được loại trừ từng phần
Nguyên lý vận hành làm lạnh địch đường:
Việc này thường được thực hiện qua việc làm lạnh chất lỏng với bộ trao đổi nhiệt dạng tấm.
Nước đá lạnh chạy ngược chiều với dịch đường đang được làm lạnh và nước đá lạnh được làm nóng lên khoảng 86°C, trong khi đó, dịch đường được làm lạnh tới 6-8°C
Công suất của thiết bị làm lạnh dịch đường: phụ thuộc công suất nhà nấu bia
Hòa khí dịch đường
Địng nghĩa hòa khí dịch đường
Việc nạp oxy dưới dạng bong bóng cực mịn vào trong dịch đường để hỗ trợ cho việc sinh sản của men và bắt đầu quy trình lên men
Việc hòa khí dịch đường lạnh để nhân men là chỉ 1 lần duy nhất trong toàn bộ quy trình sản xuất bia trong đó oxgen phải được nạp vào.
Hàm lượng oxy được yêu cầu là 8 – 9 mg/lít dịch đường.
Khí phải được tiệt trùng
Sơ đồ Bộ nạp khí
Sơ đồ làm lạnh dịch đường và sục khí:
Định nghĩa về làm lạnh dịch đường:
Men bia chỉ có thể sống và lên men khi ở nhiệt độ thấp
Trong một thời gian ngắn khoảng 1 giờ, dịch đường nóng phải được làm lạnh đạt tới nhiệt độ được tiêm men (khoảng 8ºC)
Điều này rất quan trọng vì với một khoảng thời gian dài với nhiệt độ đó sẽ làm tăng rủi ro cho việc phát triển của men vi sinh.
Sau khi được làm lạnh, dịch đường bắt đầu bị đục do việc tạo thành cặn lạnh. Nó có thể được loại trừ từng phần
Nguyên lý vận hành làm lạnh địch đường:
Việc này thường được thực hiện qua việc làm lạnh chất lỏng với bộ trao đổi nhiệt dạng tấm.
Nước đá lạnh chạy ngược chiều với dịch đường đang được làm lạnh và nước đá lạnh được làm nóng lên khoảng 86°C, trong khi đó, dịch đường được làm lạnh tới 6-8°C
Công suất của thiết bị làm lạnh dịch đường: phụ thuộc công suất nhà nấu bia
Hòa khí dịch đường
Địng nghĩa hòa khí dịch đường
Việc nạp oxy dưới dạng bong bóng cực mịn vào trong dịch đường để hỗ trợ cho việc sinh sản của men và bắt đầu quy trình lên men
Việc hòa khí dịch đường lạnh để nhân men là chỉ 1 lần duy nhất trong toàn bộ quy trình sản xuất bia trong đó oxgen phải được nạp vào.
Hàm lượng oxy được yêu cầu là 8 – 9 mg/lít dịch đường.
Khí phải được tiệt trùng
Sơ đồ Bộ nạp khí
Sơ đồ làm lạnh dịch đường và sục khí:
Chuyên mục: Giải Pháp
0 nhận xét